Bệnh Wilson – bệnh viện mắt việt hàn

admin admin

Theo bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự Bệnh Wilson là một rối loạn di truyền, gây tử vong, trừ khi phát hiện và điều trị sớm. Đó là một tình trạng hiếm gặp, nơi đồng dư thừa tích tụ trong cơ thể gây ngộ độc đồng. Bệnh Wilson là khá phổ biến và ảnh hưởng đến 1 trong 30.000 người. Nó được đặt tên theo Tiến sĩ Samual Wilson, người đầu tiên mô tả các rối loạn trong năm 1912.

Đồng là một ‘kim loại vi lượng’, được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm. Một số lượng tiêu thụ đồng nhất thiết là cần thiết để duy trì sức khỏe. Thông thường, cơ thể tự động loại bỏ đồng dư thừa, nhưng một người bị bệnh Wilson không thể tự nhiên bài tiết đồng thừa. Điều này dẫn đến việc lắng đọng dần đồng dư thừa trong các cơ quan quan trọng như gan, não, giác mạc và thận – và nếu không được điều trị kịp thời, có thể chứng minh là có khả năng gây tử vong.

bệnh viện mắt việt hàn

>> review mổ mắt relex smile

Theo bệnh viện mắt sài gòn nói chung, phần đầu tiên của cơ thể bị ảnh hưởng bởi tiền gửi đồng là gan. Trong khoảng một nửa số bệnh nhân mắc bệnh Wilson, gan là cơ quan bị ảnh hưởng duy nhất. Quá nhiều đồng trong tế bào gan (tế bào gan) có hại và dẫn đến tổn thương gan.

Đồng dư thừa cũng làm hỏng mô não ở một khu vực được gọi là hạt nhân thấu kính. Do đó, bệnh Wilson cũng được gọi là ‘thoái hóa dạng thấu kính gan’. Nếu không được điều trị, thiệt hại có thể trở nên nghiêm trọng và cuối cùng gây tử vong.
Nguyên nhân của bệnh Wilson là gì?
Thiếu cơ bản trong bệnh Wilson không được biết đến. Nó có thể liên quan đến cơ thể không có khả năng sản xuất đủ lượng ceruloplasmin, một loại enzyme trong phần chất lỏng của máu liên kết với đồng và tham gia vào quá trình vận chuyển và điều hòa của nó. Các nhà khoa học khác tin rằng việc giảm sản lượng ceruloplasmin có thể là kết quả của một khiếm khuyết trong khả năng phá vỡ đồng của gan. Sự tương quan giữa mức độ ceruloplasmin giảm và tích lũy đồng thừa không được hiểu đầy đủ. Ngoài ra, cũng có bằng chứng về sự bài tiết của đồng bị suy yếu bởi hệ thống mật.
Làm thế nào để có được bệnh Wilson?
Bệnh Wilson là một căn bệnh hiếm gặp. Nó chủ yếu liên quan đến di truyền; do đó, hầu hết mọi người thừa hưởng nó từ cha mẹ của họ. Nó cũng khá khả thi cho sự đột biến xảy ra một cách tự nhiên. Một trong 40.000 người thừa hưởng bệnh Wilson từ cha mẹ của họ, và 1 / 120.000 (một trong bốn người mắc bệnh Wilson) mắc bệnh từ một đột biến tự phát.
Các vấn đề liên quan đến bệnh Wilson là gì?
Mặc dù khiếm khuyết di truyền đã có mặt lúc sinh, phải mất nhiều năm để đồng dư thừa xây dựng đến mức độc hại, nơi nó gây tổn hại nghiêm trọng.
Các triệu chứng của bệnh thường bắt đầu phát triển trong độ tuổi từ 6 đến 20, phổ biến nhất trong những năm thiếu niên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể phát triển các triệu chứng ở tuổi trung niên.
Dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh này là vòng Kayser-Fleischer – một vòng màu nâu gỉ xung quanh giác mạc của mắt mà chỉ có thể được nhìn thấy qua khám mắt. Các dấu hiệu khác phụ thuộc vào việc tổn thương xảy ra ở gan, máu, hệ thần kinh trung ương, hệ tiết niệu hay hệ thống cơ xương.
1. Vấn đề về gan –
Các triệu chứng của rối loạn gan thường là những người đầu tiên phát triển. Tác dụng độc hại trên tế bào gan có thể gây viêm gan (viêm gan) dẫn đến vàng da, đau bụng và ói mửa. Nếu không chữa trị, tổn thương tế bào gan có thể gây sẹo gan (xơ gan). Cuối cùng xơ gan nặng và suy gan phát triển trong các trường hợp không được điều trị gây ra các vấn đề nghiêm trọng.
2. Vấn đề về não –
Khi đồng được lắng đọng trong não, nó có thể gây ra các triệu chứng khác nhau:
o Các triệu chứng về thể chất như một loại chấn động kỳ lạ ở cánh tay, cử động chậm chạp, khó khăn với lời nói (khó nuốt), các vấn đề viết, khó nuốt, dáng đi lung lay, đau đầu, co giật.
o Các triệu chứng tâm lý như trầm cảm, thay đổi tâm trạng, hành vi kỳ lạ và không thích hợp, trầm cảm kèm theo suy nghĩ tự tử, loạn thần kinh, hoặc rối loạn tâm thần, không có khả năng tập trung. Những người bị ảnh hưởng có thể trở nên rất hung dữ và tình cảm; và có thể thể hiện sự thay đổi về tính cách.
Nếu bệnh Wilson không được điều trị, sự tích tụ đồng trong não có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như suy nhược cơ bắp nghiêm trọng, cứng khớp trong cơ thể và chứng mất trí.
3. Các vấn đề khác –
Đồng có thể tích tụ trong giác mạc của mắt. Điều này gây ra một tính năng đặc trưng gọi là vòng Kayser-Fleischer – một sắc tố nâu của giác mạc. Các tính năng khác có thể phát triển bao gồm thiếu máu, tổn thương thận, các vấn đề về tim, viêm tụy (viêm tuyến tụy), các vấn đề kinh nguyệt và sảy thai nhiều lần ở phụ nữ, và loãng xương sớm (loãng xương).
Bệnh Wilson được chẩn đoán bằng các xét nghiệm đo lượng đồng trong máu, nước tiểu và gan.
Bệnh Wilson được chẩn đoán như thế nào?
Nếu nghi ngờ bệnh Wilson, nó được chẩn đoán bằng các xét nghiệm như –
o Xét nghiệm máu để đo ceruloplasmin – một loại protein gắn với đồng trong máu.
o Xét nghiệm nước tiểu để đo lượng đồng trong nước tiểu.
o Việc kiểm tra giác mạc có thể cho thấy vòng Kayser-Fleischer nếu chúng đã phát triển.
o Sinh thiết gan
Nếu bệnh Wilson được xác nhận ở một người, thì các anh chị em cũng nên được xét nghiệm để xem họ có mắc bệnh hay không. Anh chị em của một người mắc bệnh Wilson có 1/4 cơ hội mắc bệnh này.
Có cách chữa bệnh Wilson không?
Chữa cho bệnh Wilson liên quan đến ghép gan, được thực hiện nếu cần thiết để cứu mạng người. Người đó vẫn sẽ có khuyết tật di truyền, và tổn thương ban đầu cho hệ thần kinh sẽ không đi, nhưng có thể cải thiện.
Bệnh Wilson được điều trị như thế nào?
Mục tiêu của điều trị bằng thuốc ở những người mắc bệnh Wilson là loại bỏ đồng dư thừa ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa sự tích lũy và lắng đọng đồng liên tục. Do đó, điều trị bằng thuốc phải được tiếp tục trong suốt cuộc đời. Việc điều trị sớm hơn được bắt đầu, càng có nhiều khả năng ngăn ngừa tổn thương vĩnh viễn lâu dài đối với gan hoặc não.
>> 
tư vấn mắt trực tuyến vào đây

Từ khóa tìm kiếm về bệnh viện mắt việt hàn nhiều nhất :

bệnh viện mắt việt hàn, bệnh viện mắt việt hàn có tốt không, bệnh viện mắt việt hàn tốt không, bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự, bệnh viện mắt việt hàn quận 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn mổ lasik, bệnh viện mắt việt hàn thành phố hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự phường 3 quận 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt sài gòn việt hàn, bảng giá bệnh viện mắt việt hàn, bệnh viện mắt việt hàn khuyến mãi, địa chỉ bệnh viện mắt việt hàn, cty tnhh bệnh viện mắt việt hàn, mổ mắt ở bệnh viện việt hàn, mắt việt hàn, viện mắt việt hàn, bệnh viện việt hàn, bệnh viện việt hàn tphcm, bệnh viện mắt việt hàn tphcm

>> review mổ mắt cận bệnh viện mắt sài gòn

>> bảng giá bệnh viện mắt sài gòn

>> review mổ mắt femto lasik

review mổ mắt relex smile

khám mắt ở đâu tốt tphcm

khám mắt ngoài giờ tphcm

phòng khám mắt ngoài giờ tphcm

bệnh viện mắt nào tốt nhất ở sài gòn

bệnh viện mắt nào tốt nhất

khám mắt cho bé ở tphcm

khám mắt cho bé

khám mắt cho bé ở đâu tốt

kiểm tra mắt cho bé ở đâu

bệnh viện mắt sài gòn hà nội có tốt không

review bệnh viện mắt sài gòn hà nội

bệnh viện mắt sài gòn có tốt không

thay giác mạc mắt bao nhiêu tiền

bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự

bệnh viện mắt việt hàn mổ lasik

bệnh viện mắt sài gòn việt hàn

bảng giá bệnh viện mắt việt hàn

bệnh viện mắt việt hàn khuyến mãi

địa chỉ bệnh viện mắt việt hàn

mắt việt hàn

viện mắt việt hàn

bệnh viện việt hàn

bệnh viện việt hàn tphcm

bệnh viện mắt việt hàn tphcm

thay giác mạc mắt bao nhiêu tiền

ghép giác mạc giá bao nhiêu

>>> Thông tin bệnh viện mắt việt hàn  http://benhvienmatviethan.com.vn/

>> http://www.maderasprocesadassaltillo.com/3-loai-roi-loan-mat-thuong-gap/

Let's Talk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *